10 thủ thuật viết bài chuẩn seo

S.E.O Onpage, viết bài làm sao cho chuẩn với người dùng và tối ưu cho bọ tìm kiếm Google thì không phải ai cũng biết và làm được. Hôm nay Elnino đã tổng hợp lại và chia sẻ một vài thủ thuật viết bài chuẩn SEO

S.E.O Onpage, viết bài làm sao cho chuẩn với người dùng và tối ưu cho bọ tìm kiếm Google thì không phải ai cũng biết và làm được. Hôm nay Elnino đã tổng hợp lại và chia sẻ một vài thủ thuật viết bài chuẩn SEO. Trước hết là để chia sẽ với mọi người cùng học hỏi, sau để lưu lại những kiến thức về SEO Onpage để áp dụng vào các dự án thực tế.

10 thủ thuật viết bài chuẩn seo

 1. Viết cho mọi người – tối ưu hóa cho bọ tìm kiếm
 • Vào năm 2013, chẳng ai muốn đọc nội dung đơn thuần chỉ để SEO, trừ những bọ tìm kiếm. Tuy nhiên, vào thời điểm này, để đánh giá chất lượng nội dung. Cần tập trung vào bài viết vừa mang đến thông tin hữu ích cho người dùng, vừa gây thích thú cho bọ tìm kiếm.
 1. Tập trung vào mật độ từ khóa
 • Mật độ từ khóa được xem là một yếu tố quan trọng trong SEO. Nó rất quan trọng khi sử dụng những từ khóa copy nhưng phải tự nhiên. Những từ khóa bị dàn trải quá nhiều, quá dày đặc sẽ đem đến bất lợi.

Keyword density

 1. Sử dụng từ khóa liên quan, đồng nghĩa và sự thay đổi trong ngữ pháp
 • Google và các bộ máy tìm kiếm sử dụng thuật toán Latent Semantic Indexing (LSI) để trả về các kết quả chính xác nhất. Sử dụng từ đồng nghĩa, từ liên quan và các biến thể ngữ pháp làm cho nội dung cuốn hút và các từ khóa có tính thực tế hơn. Content marketing là gì ???

senmatic web - senmatic keyword

 1. Sử dụng dấu “ ~ ” để tìm các từ khóa liên quan
 • Nếu bạn sử dụng dấu “~” trước mỗi từ khóa thì Google sẽ đưa ra các từ khóa liên quan tới từ khóa đó. Sử dụng các từ khóa liên quan này để tăng chất lượng cho bài viết của bạn
 1. Nội dung có chất lượng, có chiều sâu
 • Trung bình một bài viết cần có hơn 2000 ký tự. Và thêm nữa, mỗi bài viết cần có chiều sâu và nội dung chất lượng để gây hứng thú và hấp dẫn người đọc. Nhưng KHÔNG viết một cách dài dòng chủ yếu cho các bọ tìm kiếm, làm như vậy bạn đã tự đánh mất khách hàng quan tâm đến nội dung bạn truyền tải.
 1. Tận dụng lợi thế của từ khóa dài
 • Đôi khi, người dùng tìm kiếm từ khóa ngắn sẽ ra kết quả chung chung. Và họ có xu hướng tìm kiếm những từ khóa dài hơn, đúng nhu cầu tìm kiếm hơn. Và điều các bạn cần làm là tận dụng lợi thế này, đưa các từ khóa dài vào bài viết làm tăng khả năng cho bọ tìm kiếm cũng như người dùng tìm đến.
 1. Trả lời những câu hỏi tiềm năng
 • Nếu bạn có câu hỏi của người dùng để lại dành cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, và bạn nhận thấy đó là câu hỏi có lợi, cần trả lời ngay và tập trung vào nội dung câu trả lời. Đưa đến cho người dùng cùng câu trả lời chuẩn xác, tốt và thông tin đầy đủ thông tin đầy đủ nhất. Và nó sẽ hướng khách hàng dẫn đến bài viết của bạn hơn.
 1. Chia sẻ bài viết và ghi chú
 • Chia sẻ bài viết của bạn lên các mạng xã hội, và tập trung nội dung tốt, người dùng sẽ có xu hướng chia sẻ lại thông tin của bạn. Điều này rất tốt cho việc SEO và cả cho người dùng vì họ cảm thấy nội dung của bạn tốt thì sẽ ghé thăm. Đừng bỏ qua sức mạnh của GUEST BLOGGING

Chia sẻ mạng xã hội

 1. Tận dụng Google Plus
 • Google+ là một sản phẩm của Google, vì vậy khi làm SEO và đặc biệt là viết bài viết khi đã có nội dung, bạn nên đăng lên G+. Tiếp theo đó là chỉnh sửa profile G+, add AUTHORSHOP, set PUBLISHER cho bài viết của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ đẩy mạnh nội dung bài viết của bạn một cách tốt hơn.

Chia sẻ G+

Chia sẻ Google Plus

 1. Sử dụng và tối ưu Title Tags và Snippets
 • Thẻ tiêu đề là cái đầu tiên mà Google chú ý tới bài viết của bạn khi bọ ghé thăm website. Kết hợp thẻ tiêu đề và các “snippets” sẽ gia tăng chất lượng bài viết. Tuy nhiên cần sử dụng một cách tự nhiên và tập trung vào những thứ mà người dùng muốn CLICK vào.

Lời kết

Ở trên là toàn bộ những gì mà Elnino muốn chia sẻ lại cho bạn về cách tối ưu bài viết, nội dung sao cho chuẩn.

Nếu như bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ bài viết này nhé. Một phần cũng lưu lại để đọc và một phần giúp cho nhiều bạn biết bài viết này hơn.

Hãy bắt đầu phát triển cùng Elnino